Thư mời cộng tác viết bài cho tập san Hình học sơ cấp

Kính gửi bạn đọc của Sachtoan24h.com!

Để chuẩn bị cho việc ra mắt tập san “Tìm tòi và sáng tạo các chủ đề Hình học sơ cấp” ra mắt bạn đọc trong tháng 1/2021. Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông IMO Việt Nam xin là đơn vị chịu trách nhiệm xuất bản tập san đồng thời cũng là đơn vị chủ quản của Sachtoan24h.com xin trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh đam mê hình học đón đọc và góp ý cho tập san đồng thời tham gia xây dựng nội dung để có được một nguồn nội dung chất lượng nhất phục vụ tập san.

NỘI DUNG TẬP SAN
1) Tổng quan
– Tên gọi: “Tìm tòi và sáng tạo các chủ đề Hình học sơ cấp tập….”
– Hình thức : Mỗi số từ 70 – 100 trang viết trên khổ giấy 19*27, trình bày bằng phần mềm Latex, có đăng kí xuất bản, giá bán dự kiến 50.000đ, số lượng bản in dự kiến 1000 bản mỗi số, mỗi quý ra 01 số vào tháng đầu tiên của quý.
– Cấu trúc nội dung: Nội dung tập san chia thành 3 phần chính: Bài viết – Bài toán – Bài tập
2) Nội dung
2.1. Tóm tắt nội dung
+ Phần 1: Các bài viết chuyên sâu về chủ đề hình học phẳng, ví dụ: Khai thác một chủ đề, bài toán; đáp án về kì thi Olympic Hình học; Tìm tòi, sáng tạo chủ đề mới, bài toán mới. Giới hạn khoảng 7 bài viết chiếm 40 – 50 trang.
+ Phần 2: Giới thiệu các bài toán hình học hay kèm lời giải do các thành viên, ban biên tập đề xuất. Giới hạn khoảng 30 – 40 bài chiếm 20 – 30 trang.
+ Phần 3: Bài tập tự luyện, bài tập thách đấu (khoảng 10 bài chiếm 5 – 10 trang).
2.2. Yêu cầu về bài viết
– Bài viết trong phần 1, đảm bảo cấu trúc Tóm tắt – Ví dụ – Bài tập. Bài tập có thể giải hoặc coi là bài tập dành cho bạn đọc. Phân bố kiến thức từ cấp THCS trở lên dành cho học sinh khá giỏi, yêu thích hình học. Mỗi số đảm bảo ít nhất 2 bài viết liên quan đến kiến thức THCS. Các tác giả có thể soạn thảo bằng MS Word, khuyến khích dùng phần mềm Latex. Lưu ý: Hình vẽ phải rõ ràng để BBT có thể vẽ lại bằng công cụ Tikz.
– Các bài toán có trong phần 2 có thể lấy từ chính diễn đàn hoặc do ban biên tập, cộng tác viên đề xuất (đều tính thù lao). Khuyến khích những bài toán có liên quan đến kiến thức ở phần 1.
– Các bài tập ở phần 3 ưu tiên bài toán mới xuất hiện, mang tính thách đấu, không có lời giải. Lời giải sẽ được trao đổi trên diễn đàn.
2.3. Cơ chế thù lao
– Với mỗi bài viết được đăng trong phần 1, tác giả sẽ nhận được nhuận bút 150.000đ/bài hoặc 03 ấn phẩm có bài viết đó mà không phải thanh toán cước vận chuyển.
– Với mỗi bài toán được BBT đánh giá cao về sự sáng tạo, tính mới mẻ sẽ nhận được 50.000đ/bài hoặc 01 ấn phẩm có bài viết đó mà không phải thanh toán tiền cước vận chuyển.
Thù lao do Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông IMO là đơn vị nắm bản quyền tập san chi trả.
Trong số đầu tiên, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của các chuyên gia Hình học sơ cấp như thầy Nguyễn Minh Hà, thầy Nguyễn Bá Đang, thầy Nguyễn Văn Linh, thầy Lê Phúc Lữ, Nguyễn Duy Khương, Lưu Công Đông, Tống Hữu Nhân, Hà Huy Khôi… Đây hứa hẹn sẽ là một cuốn tài liệu chuyên đề chất lượng.
Mọi chi tiết xin quý bạn đọc vui lòng liên hệ:
ông Đặng Thành Trung, Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông IMO Việt Nam
Số nhà 6c ngõ 176 Trương Định – Hà Nội
Điện thoại / zalo: 0912920591
Xe Hội An đi Huế, Đồng phục công ty

Tin Liên Quan