Sách toán nào tốt cho học sinh tiểu học?

Vừa qua, Sách toán 24h nhận được rất nhiều những câu hỏi của các vị phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo về việc chọn sách cho học sinh tiểu học. Theo cảm nhận chủ quan, từ khi bỏ chấm điểm cho học sinh tiểu học đã vô hình làm cho động lực học tập của các em có giảm đi đôi chút tuy nhiên nếu tiếp cận được những cuốn sách hay cùng với phương pháp học tập hiệu quả thì các em vẫn có thể tìm thấy sự húng thú, say mê với môn toán.

Bản thân là một người có kiến thức toán lại có kinh nghiệm với việc tư vấn, lựa chọn sách toán cho học sinh tôi xin có một vài ý kiến giúp các vi phụ huynh cùng các thầy cô giáo tiểu học tham khảo. (Tôi cũng xin được trình bày thêm rằng những cuốn sách, bộ sách tôi đề cập đến có thể nói là những đầu sách khiến tôi tâm đắc nhất nhưng không có nghĩa rằng những sách khác kém chất lượng).

Phần thứ nhất của bài viết xin được giới thiệu các bộ sách tiểu học được ưa thích trên sachtoan24h.com
Phần thứ 2 (bài sau) sẽ tư vấn cụ thể cho từng đối tượng, từng lớp.

I/ Các bộ sách toán chất lượng

1.Bồi dưỡng toán cho học sinh tiểu học
Tác giả: PGS.TS Trần Diên Hiển nguyên chủ nhiệm khoa GD Tiểu học – ĐHSP Hà Nội. Cá nhân tôi đánh giá đây là bộ sách phù hợp nhất với cấp tiểu học. Bộ sách gồm có 5 cuốn viết cho từng lớp. Cấu trúc mỗi cuốn sách chia bài tập theo các tuần, mức độ bài tập từ dễ đến khó, lời giải ngắn gọn dễ hiểu, giá thành hợp túi tiền (chưa đến 30.000đ/ cuốn). Đặc biệt bộ sách này sẽ rất có ích cho các em học sinh khó khăn trong việc đọc hiểu đề bài, chưa biết cách trình bày bài giải ngắn gọn đầy đủ.

2. 10 chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán 4-5
Tác giả: Trần Diên Hiển, bộ sách gồm 2 tập viết theo chuyên đề. Học sinh khá, giỏi đều đọc được, giá bán cũng không quá cao (56000đ/ bộ)

3. Song ngữ: Đánh thức tài năng Toán học
Đây là bộ sách toán song ngữ Việt -Anh đầu tiên trên thị trường và cũng là bộ sách có chất lượng nhất. Sách được thiết kế theo độ tuổi, mua bản quyền từ Singapore. Do cấu trúc chương trình học cũng như độ tuổi đi học của bên Sing khác với VN nên việc chọn sách cũng cần phải chú ý, cụ thể: Lớp 1, 2 chọn cuốn số 01; lớp 3 chọn cuốn số 02, lớp 4 chọn cuốn 03, lớp 5 chọn cuốn 04 hoặc 05 (lớp 6 chọn cuốn 05; lớp 7, 8, 9 chọn cuốn 06 và 07)
Những nội dung trong sách được chia theo chủ đề, thí dụ minh họa dễ hiểu, bài tập phong phú tuy nhiên sẽ là thử thách không nhỏ cho các em yêu thích toán. Sách được thiết kế 1 trang tiếng Việt xen kẽ 1 trang tiếng Anh. Giá bộ sách tương đối cao, giao động từ 200.000đ đến 270.000đ/ cuốn. Mua cả bộ chiết khấu 15%

Cha mẹ giúp con học giỏi toán
Nhìn chung, đây cũng là một bộ sách tốt. Nó sẽ giúp cho các vị phụ huynh có được tư duy toán học hợp lý trong việc kèm con học tại nhà. Thực tế, rất nhiều các bậc bố mẹ tuy là giỏi toán nhưng không thể nào truyền đạt cho con em mình đúng phương pháp, phù hợp với độ tuổi. Tôi vẫn hay nói đùa rằng “dùng dao mổ trâu để cắt tiết gà” thường gặp nhất là hướng dẫn con đặt ẩn để giải toán, cách làm này không hề sai nhưng không khiến cho trẻ hiểu và thích nghi. Bộ sách này phần nào sẽ giải quyết được những khó khăn trên. Bộ sách có 5 cuốn tương ứng từ lớp 1 đến lớp 5.

Mọi thắc mắc, cần tư vấn xin vui lòng gọi số 0912 920 591 gặp thầy Trung.

Xe Hội An đi Huế, Đồng phục công ty

Tin Liên Quan